Phong thủy là một hiện tượng văn hóa, một loại thuật số chọn lành tránh dữ, do vậy thuật phong thủy thực chất là khoa học về môi trường, cách sắp xếp nơi ở nơi kinh doanh v.v… qua đó giúp con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Vận dụng thuật phong thủy trong hoạt động busines thông qua việc thay đổi vị trí vài vật dụng, thêm những vật trang trí thích hợp đúng phương vị … có thể giúp làm ăn phát đạt, business đông khách và thu nhập tăng cao hơn. .

Có nhiều ý kiến khác nhau về phong thủy & thuật phong thủy, có người gọi đó là khoa học, có người chưa tin vậy … tuy nhiên tại sao chúng ta không thử vận dụng, nhất là đối với tiệm nails – vốn có nhiều khách lai vãng, tình hình kinh doanh dạo này có nhiều khó khăn … “hên xui” sẽ xem sao … trước mắt giúp tiệm trang trí thêm phần sinh động, cũng sẽ hấp dẫn khách đến tiệm nhiều hơn. Sau đây là những tổng hợp về thuật phong thủy & phong thủy nên áp dụng trong cơ sở business, tiệm nails vận dụng cũng hay, mời các bạn tham khảo và tùy nghi vận dụng hay không tùy theo mức độ nhận thức của từng tiệm, từng người … Những điều nên làm như:

Đặt hồ cá hay bể nuôi cá trong tiệm. Theo phong thủy thực hành hiện đại, nước được đặt ở phía tây của cơ sở business mang ý nghĩa tiền bạc và sự giàu có. Hướng tây này tượng trưng có mùa Thu và tương quan với nước, mà nước là tượng trưng cho âm và vì thế màu mỡ, thịnh vượng, giàu có và phát triển sẽ đến với chủ nhân. Ngoài ra với tiệm lớn và rộng có thể đặt hồ cá non bộ có đài phun nước phía bên phải trên lối từ cửa tiệm đi vào, sẽ giúp gia tăng tiền tài và giúp hòa hợp hơn.

Nếu tiệm nails có thiết kế nội thất có nhiều chỗ không hợp lý, tiệm nails thiếu sinh khí vì nhỏ hay đông thợ quá, hoặc tiệm có thợ hay xung đột với nhau hoặc tiệm có các dòng khí trôi tuột đi như hai cửa trước sau thông suốt … hãy đặt một quả cầu thủy tinh trong tiệm để chuyển đổi dòng khí cho hòa hoãn lại, bởi theo thuật phong thủy quả cầu thủy tinh thường được dùng để điều chỉnh dòng khí trong cơ sở kinh doanh business rất tốt, giúp tăng cường vận may, xua tan khí mệt mỏi trong vùng không gian thiếu sinh khí, nó đặc biệt hiệu quả trong việc hóa giải các xung đột xảy ra nếu có. Quả cầu này dùng loại làm bằng đá thủy tinh thiên nhiên hay bằng pha lê nhân tạo đều được.

Đặt tượng nhỏ trong tiệm. Trong phong thủy nhiều vật dụng trong đó có tượng, khi trang trí sẽ có lợi hay không lợi cho chủ tiệm. Vài thứ có thể dùng như chẳng hạn chọn hình tượng con ngựa. Trong phong thủy, ngựa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc, giúp tiệm kinh doanh thăng tiến. Chúng ta có thể trang trí tiệm với đôi ngựa đồng (mang nguyên khí của Kim), không những sẽ mang đến tài lộc, danh tiếng mà còn có tác dụng hóa giải sát khí xấu vào tiệm. Nó thực sự bổ trợ cho Phong Thủy của cơ sở busines nói chung và tiệm nails nói riêng rất tốt. Cách bố trí nên đặt hướng ra cửa sẽ đại cát. Ngoài ra, nếu dùng tượng có 3 ngựa, gọi là “tam mã thủy tinh cát” mang nguyên khí của Thổ, không những mang lại tài lộc, danh tiếng mà còn có tác dụng phát huy thổ khí. Tượng 8 ngựa, gọi là “mã đáo thành công” phát huy may mắn rất mạnh. Đặt chúng trên bàn làm việc, quầy tính tiền … mặt hướng ra rất tốt. Còn nếu để đầu Hươu, thì hướng nội, tức nên hướng vào nhà. Còn nếu có cảm giác bất an lo lắng trong tiệm , có thể đặt tượng nhỏ hình con gà nhưng mỏ gà phải chĩa ra ngoài.

Muốn thu hút khách đến tiệm, áp dụng nguyên tắc của phong thủy năng lượng thông qua cửa chính, lối vào chào đón và mở rộng sẽ cho phép vượng khí vào tiệm nails, hãy đặt một chậu hoa đỏ hay vật gì có màu đỏ đằng trước cửa hay gần cửa chính của tiệm, màu đỏ se thu hút năng lượng, vận may và tài lộc.

Vài cách treo tranh trong tiệm nail có cơ may mang đến tài lộc, tiệm đông khách, kinh doanh phát đạt:

- Nếu treo tranh về thuyền hay mô hình tàu thuyền, thì đầu thuyền nhất định phải quay vào trong tiệm “thuyền lớn vào cảng, chủ tiền vào nhà”. Nếu trên thuyền có chở châu báu càng tốt. Nên treo tranh thuyền có bầu trời đẹp, hàm ý “ thuyền buồm suôi gió” làm ăn sẽ hạnh thông không bị trở ngại, nói chung làm ăn phát đạt, trôi chảy … không bị rắc rối gì về pháp luật hay kiện tụng. Nếu treo tranh có vẽ dòng nước chảy, khi treo dòng nước chảy phải hướng vào nhà , bởi “Thủy cai quản tài” mà “tài” là tiền, nên chảy vào nhà. Nếu treo tranh Trung Quốc vẽ cảnh sông, núi, suối … đều nên chú ý hướng dòng nước, dòng suối vào nhà, kỵ chảy ra ngoài.

- Treo tranh hình đầu rồng. Có tiệm nails nọ chủ rất thích treo tranh hình đầu rồng, nhưng anh ta hay than sao treo tranh vậy, không thấy may mắn tiệm kinh doanh rất khó khăn (anh vốn là thợ nail giỏi nay mở tiệm). Tôi gợi ý, treo tranh đầu Rồng cũng tốt, nhưng anh nên đổi loại tranh đầu rồng hút nước, có đầu rồng hướng xuống dòng nước hay hút nước. Anh làm theo, thấy tiệm kinh doanh phát đạt hẳn, anh rất vui, cứ theo hỏi sao phải treo tranh như vậy. Tôi nói lúc trước anh treo tranh Rồng mà không hút nước, nên không tốt, bởi làm vậy “giống như anh hùng không có đất dụng võ”.

- Treo tranh tiền cũng tốt. Có những tiệm nails treo tranh có hình collection giấy tiền nhiều nước làm bức tranh “kiết tường” mang tính “nghinh tài” rất tốt, làm phát huy “tài khí” tiệm làm ăn mau phát đạt.

- Treo tranh mã đáo thành công cũng tốt như dùng tượng, hướng đầu ngựa quay ra. Ý nói “ mã đáo thành công” hay “ ngựa cầu tài” đều có lý cả.

5 nguyên tắc phong thủy hay cho tiệm nails:

Dọn dẹp những thứ bừa bộn trong tiệm (tức giúp dòng khi luân chuyển trong tiệm hạnh thông).
Tạo màu xanh trong tiệm: cây xanh giúp sạch không khí và làm tiệm tươi sáng hơn, tuy nhiên tránh lạm dụng vì dùng nhiều âm khí cao gây ẩm ướt, lạnh lẽo. Cũng không nên chưng cây cảnh có gai, cây khô héo nên bỏ ngay.
Trong tiệm có đồ vật vỡ hãy bỏ liền, bởi đồ vỡ sẽ gây bực bội và bi quan.
Đặt đồ trong tiệm nail đúng vị trí : tại cửa chính không có tủ bình phong hay đồ đạc làm cản khí ra vào cửa, nếu có tủ trưng bày mỹ phẩm chọn tủ hợp với các góc cửa tiệm và đừng bố trí chúng có cạnh sắc bén chỉ thẳng ra cửa; muốn thu hút khách vào tiệm làm nails hay mua mỹ phẩm bày bàn, nên chú ý thiết kế và sắp xếp đồ đạc sao cho khách hành di chuyển theo chiều uốn khúc, như chiều lưu thông của khí (chứ không di chuyển theo đường thẳng đứng) sẽ tốt hơn vì có lợi về Phong Thủy.
Đặt các bức tranh hoàn hảo, đặt tranh đúng cách đúng loại sẽ giúp tiệm nail có môi trường lạc quan, thể trạng tươi tỉnh, hấp dẫn khách đến tiệm và quay lại tiệm thường xuyên hơn.

Vài điều kỵ trong tiệm nails nên tránh:

Không nên đặt tượng thần tài trên quầy (có nhiều tiệm thích đặt tượng thần tài), dưới có bể cá sẽ làm hao tài tổn lộc vì “Chính thần hạ thủy”;
Tránh để tiệm lộn xộn, ảnh hưởng dòng khí luân chuyển, cũng như tránh biến các khoảng trên nóc tủ hay kệ trong tiệm làm nơi chứa đồ vì vừa xấu về phong thủy lại vừa bất tiện dễ rơi xuống đổ vỡ hay gây nguy hiểm cho người bên dưới ;
Tránh trong tiệm sử dụng nhiều đèn thạch anh (Quartz lamps), vì dễ gây căng thẳng thần kinh;
Tránh để chậu cảnh héo úa làm việc vận chuyển khí kém;
Tiệm nhỏ kỵ thiết kế trang trí làm khung cửa hình tròn hay vòng cung vì tiệm sẽ không yên lành.

theo vietbeautymag

Bài liên quan

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Comments are closed.